Trang nhất » GIỚI THIỆU

Giản dị chẳng những là điều tốt đẹp nhất, mà còn là điều tốt cao thượng nhất.T. Fontake

Phát biểu của bác Nguyễn Đình Thiết trong buổi gặp HĐH năm 2012


Hà nội ngày 22.7.2012
Kính thưa các bác, các anh chị và các em!
Hôm nay chúng tôi rất vui mừng được đón tiếp bà con, anh chị em trong niềm vui hân hoan của nghĩa tình quê hương. Ông cha ta có câu “chim có tổ, người có tông”! Câu nói đó gợi cho chúng ta bao nhiêu suy nghĩ, liên tưởng và rung động từ trái tim về một vùng đất, nơi đã sinh ra chúng ta. “Quê hương là chùm khế ngot, Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người” đó là lời ca sâu nặng từ trái tim của mỗi người con của bất cứ quê hương nào!
Thưa các anh chị, tình hình kinh tế xã hội năm nay gặp rất nhiều khó khăn, GDP của Thanh Hóa sáu tháng đầu năm chỉ tăng 8,6%, trong khi 6 tháng đầu năm 2011 mức GDP tăng là 12,2%. Tình hình KT chung là rất khó khăn, tuy nhiên các chỉ tiêu như sản lượng lương thực, tài nguyên khoáng sản, xuất khẩu, thu ngân sách Nhà nước... vẫn tăng so với cùng kỳ. Việc thực hiện các dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn I và II; Nhà máy Nhiệt điện Công Thanh, dự án chuyển một phần sân bay Sao Vàng cho vận tải dân dụng đang được triển khai đúng tiến độ.
Đến hết tháng 6/2012, toàn tỉnh có 40 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận, số vốn đăng ký đạt 7,143 tỷ USD. Sáu tháng cuối năm, Thanh Hóa phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng đạt từ 17,7% trở lên, để tiệm cận được với mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm là 13,5%.
Về văn hóa xã hội, vừa qua nhân dân trong tỉnh làm lễ đón nhận danh hiệu thành nhà Hồ đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
 Thanh Hóa cũng đã công bố quy hoạch đô thị Đông Nam thành phố Thanh Hóa và mở rộng TP Thanh hóa thêm 19 xã và thị trấn, trong đó HH đã bàn giao 5 xã và 1 thị trấn.
Về KTXH của huyện HH, được đánh giá là một trong những huyện đi đầu của TH về phát triển kinh tế, xã hội theo hướng CN hóa, hiện đại hóa n2 và pt nông thôn.
HH có nhiều di tích lịch sử, hàng năm có tới 24 lễ hội. Trong hai năm gần đây HH đã có thêm một số khu du lịch nghĩ dưỡng biển. Những khu nghĩ dưỡng này có sự đóng góp của một số anh chị em HH tại HN.
Thưa bà con, gần đây có một số em hs hỏi tôi: “HH ta có bao nhiêu xã, tại sao lại tổ chức gặp mặt đồng hương huyện vào tháng 7 mà không gặp mặt vào đầu xuân như các huyện khác v.v…để trả lời những câu hỏi trên tôi xin tóm lược như sau: Thời Đinh Lê huyện ta được gọi là huyện Cổ Hoằng; Thời Lý Trần gọi là Cổ Đằng; đến nhà Hồ đổi thành huyện Cố Linh; Thời nhà Minh gọi là huyện Cố Đằng; Thời Lê Thánh Tông niên hiệu Hồng Đức năm 1400 đổi thành huyện HH; Dưới thời Minh mạng 1838 một số làng, tổng phía Bắc được sát nhập với một số tổng của Hậu Lộc lập thành huyện Mỹ Hóa, nhưng vẫn do HH kiêm nhiệm. Đầu TK XX huyện Mỹ Hóa được giải thể, chuyển một số làng, tổng củ về HH và được ổn định cho tới ngày nay.
Trước khi bàn giao 6 xã cho TP TH thì huyện ta có 49 đơn vị hành chính, gồm 47 xã và 2 thị trấn, vừa rồi huyện bàn giao cho Tp. TH 5 xã và 1 thị trấn gồm Anh, Lý, Long, Quang, Đại và thị trấn Tào Xuyên, như vậy HH hiện nay còn 42 xã và 1 thị trấn. Diện tích có 224,6 Km2, bờ biển dài 12 Km. DS 253 ngàn người.
Việc tách một phần của huyện về TP Thanh Hóa sẽ đặt ra vấn đề là bà con của nhưng xã đó có còn sinh hoạt đông hương với chúng ta không? Các bác và anh chị nghĩ thế nào về vấn đề này? Riêng tôi thì cho rằng bà con 6 xã, thị trấn trên nếu có nguyện vọng sinh hoạt cùng đồng hương HH thì ĐH chúng ta vẫn sẵn sàng đón tiếp bà con cùng sinh hoạt. Các bác, anh chị thấy như vậy có được không? Nếu mọi người đồng ý thì xin một tràng pháo tay! (Hoan hô rất to)
Thưa các anh chị! Một năm qua đồng hương HH chúng ta đã duy trì và phát triển các hoạt động giao lưu tình cảm giúp đỡ, chia sẽ lẫn nhau với rất nhiều mô hình đa dạng và phong phú như gặp gỡ các nhóm nhỏ, gặp mặt các doanh nghiệp vào dịp đầu xuân, gặp mặt học sinh con gia đình khó khăn học giỏi của huyện trong năm học 2011-2012 và hôm nay ĐH của chúng ta lại gặp mặt chung nhân ngày truyền thống 24.7 giành chính quyền trong khởi nghĩa tháng 8 năm 1945.
          Năm nay anh Lê Ngọc Tú người H Phú, hiện là Chủ tịch phường Văn Miếu, thành viên BLLĐH cùng một số anh, chị em từ trường Hoằng Hóa 2 đã tổ chức đón tiếp, tặng quà cho trên 50 hs học giỏi của huyện ra viếng Bác và thăm HN. Đây là kết quả sau 20 liên tục huyện HH lại mới được công nhận là huyện có hs giỏi toàn đoàn của tỉnh. Các em rất xúc động và phát biểu rằng: thật bất ngờ và cảm động các em không ngờ ra HN lại được các anh chị người cùng quê hương đón tiếp và tặng quà cho các em, tình cảm đó đã góp thêm động lực cho các em trên những chặng đường đời nhiều thử thách sắp tới.
          Thưa các bác và các bạn hs! Để xây dựng Quỹ khuyến học của đồng hương năm nay tất cả các anh chị trong BLL ĐH đều tham gia giúp Quỹ. A Lê viết Ly giúp 50 triệu, anh Hoàng Văn Lược mỗi năm giành 5-10 triệu, các anh chị khác giành từ 2t đồng trở lên cho Quỹ khuyến học.
GS Lê Viết Ly là Chủ tịch Quỹ khuyến học sẽ phát biểu với các bạn hs. Riêng tôi thì tôi cho rằng học bổng của đồng hương huyện là học bổng danh tiếng của đồng hương trên khắp các trường tại HN. BLL Đông hương chúng tôi và Giáo sư Lê Viết Ly rất kỳ vọng học bổng sẽ mang lại những sứ mệnh mà nó cần có. HB không chỉ cung cấp cho các em một số tiền nhỏ, mà học bổng còn mong muốn gửi đến các em một thông tin mạnh mẽ về niềm tin và ước vọng của các bậc cha anh mong ở nơi các em một sự quyết tâm trong học tập, tạo nên những mối quan hệ thật sự tốt đẹp, trên tinh thần tự tôn và tự trọng cao và các em sẽ vẫn phải tiếp tục nỗ lực mở rộng phạm vi hoạt động, học hỏi từ môi trường đa dạng của cuộc sống để các em xây dựng được những quan hệ mới, tạo nên những cơ hội, những cánh cửa mới giúp các em tự tin bước vào đời.
Thưa các em! xã hội là cạnh chanh, thực tế đó cho chúng ta những trãi nghiệm vô cùng thiết thực rằng - học giỏi là cần thiết nhưng chưa đủ mà phải trở nên giầu có và thành đạt trên cơ sở cạnh tranh công bằng. Trong cuốn chuyện “Cha dầu, cha nghèo” nói rằng người cha nghèo khuyên con “con ơi! con hãy học giỏi để trở thành người tài”. Nhưng người cha dầu thì lại khuyên con rằng “con ơi, hãy cố gắng học giỏi để thuê người tài làm việc cho mình”…! Những em học sinh được nhận học bổng hôm nay và những em chưa có đk được nhận HB đều phải nuôi cho mình quyết tâm vươn lên mạnh mẽ, phải biết khắc phục kk trước mắt của gia đình, của quê hương để học giỏi, và các em phải trở nên thành đạt, dầu có để trở lại giúp đỡ gia đình trước khi có đk giành một phần cho người nghèo ở nhiều nơi trên TG.
Thưa các bạn, hai mươi mốt năm qua chúng ta đã hình thành được một địa chỉ với một cộng đồng thân hữu, kết nối tình cảm của bà con cùng quê hương để hỗ trợ lẫn nhau, chia sẽ với nhau và cùng nhau xây dựng cuộc sống mới đó là Đồng hương HH. Hoạt động của đồng hương chúng ta luôn luôn nhận được sự cổ vũ động viên của Lãnh đạo và nhân dân trong huyện. Trong tất cả các cuộc họp mặt truyền thống, chúng ta đều được đón các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và các tổ chức chính trị xã hội của huyện đến dự và động viên chúng ta – quê hương luôn luôn theo dõi chúng.
          Ngày gặp mặt truyền thống của đồng hương chúng ta đã trở thành ngày hội và là sự mong đợi của nhiều người. Trong ngày này chúng ta luôn luôn bày tỏ long biết ơn các cụ lão thành cách mạng, các cụ cao niên, chúng ta cũng hỗ trợ chia sẽ với nhau khi vui, buồn, động viên và trao quà cho học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập v.v… Hoạt động đồng hương thực sự đã kết nối nhiều người trong huyện với nhau, nhiều nhóm bạn ra đời và nhiều hoạt động văn hóa thể dục thể thao được bảo trợ bởi Ban LLĐH huyện. Hoạt động của Hội Doanh nhân Hoằng Hóa tại Hà Nội đã tạo thêm một kênh trong liên kết giữa các doanh nhân, doanh nghiệp, giúp nhau sản xuất kinh doanh có hiệu quả, tạo điều kiện giúp đỡ nhiều con em chúng ta có việc làm.
Với chúng ta, quê hương ai ai cũng ý thức được bổn phận của mình mỗi khi quê hương và bạn hữu cần tới. Nhiều anh chị đã hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn, tìm công ăn việc làm cho con cháu. Giúp con cháu chúng ta có điều kiện học tập và làm việc, bảo đảm cuộc sống nơi quê hương mới. 
          Nhiều năm qua một số doanh nhân là người HH đã hướng về quê hương đầu tư cho sản xuất kinh doanh, du lịch góp phần làm giàu cho quê hương và tạo thêm việc làm cho bà con lao động tại quê nhà.  
Chúng ta rất vui mừng năm qua trong anh em đồng hương chúng ta có một số a/chị được Đảng và Nhà nước giao nhiều trọng trách mới ở nhiều lĩnh vực công tác khác nhau. Thưa bà con, thưa anh chị! Nhân dịp vui chung này một lần nữa cho phép tôi thay mặt ban LL ĐHHH tại HN cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo huyện, Lãnh đạo BLLĐH tỉnh. Cám ơn và chúc mừng các cụ, các bác, anh chị và tất cả các em sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều thành tựu mới trong xây dựng cuộc sống kinh tế, văn hóa và tinh thần.
Chúc tất cả gia đình của chúng ta ấm no và hạnh phúc. Xin trân trọng cám ơn!       
 
   

DOANH NGHIỆP

Thành viên
  Hội đồng hương huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa
  Mail quản lý:  conghoan.xdvn@gmail.com
Để được hỗ trợ vui lòng gọi: 098 390 5737 Mr. Hoan
Trưởng ban liên lạc: Ông Nguyễn Đình Thiết
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Ngọc Tú - Đào Công Hoan
   Thiết kế bởi   Chegtech © 2010-2015 

Đồng hương hoằng hóa, dong huong hoang hoa, hoằng hóa, Hoằng Hóa, hoang hoa, Huyện Hoằng Hóa, huyen hoang hoa, dong huong hoag hoa tai ha noi, hoằng hóa tại hà nội