Trang nhất » GIỚI THIỆU

Cách duy nhất để có một người bạn là hãy làm một người bạn.Ralph Waldo Emerson

Phát biểu của bác Nguyễn Đình Thiết trong buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm thành lập HĐH 1991-2011


Hà nội ngày 24.7.2011
Kính thưa các bác, thưa các anh chị và các em! nhân dân ta có câu “chim có tổ, người có tông”! Câu nói đó gợi cho chúng ta bao liên tưởng và rung động từ trái tim về một vùng đất, nơi chúng ta sinh ra, lớn lên mà nay ta thân thương gọi bằng hai chữ quê hương.
Quê hương chúng ta thật đẹp, là mảnh đất “địa linh, nhân kiệt”, một vùng đồng bằng phù sa tươi xanh của dòng sông Mã huyền thoại và văn hiến.
Ở nơi quê hương ta đó, nơi đã sinh ra biết bao người con tuấn tú, cần mẫn và thông minh. Nơi đó mẹ quê hương đã nuôi chúng ta lớn khôn và lần lượt tiễn chúng ta ra đi….! lớp lớp nối đuôi nhau, hết thế hệ này, đến thế hệ khác, những người con HH đi khắp bốn phương trời. Một cuộc hành trình liên tục, không ngưng ngớt và không mệt mỏi. Một bộ phận nhỏ trong số đó là anh em chúng ta, những người đang sinh sống, học tập, công tác tại Thủ đô Hà Nội mà hôm nay nhiều người đã có mặt tại đây.
Thưa các anh chị! Không còn ai nhớ ai là người đầu tiên đến lập nghiệp tại mãnh đất này? Nhưng chúng ta thì không ai quên, cách đây đúng 20 năm nhiều anh chị lớn tuổi đã lập ra Hội đồng hương HH tại HN để quy tụ những người con xa quê hương HH quý yêu mà hôm nay chúng ta vui mừng tề tựu lại đây, để tay bắt mặt mừng, giao lưu hữu ái, sẽ chia tình cảm giữa chúng ta và cũng là thời khắc nhắc chúng ta hướng về quê nhà, tự hào về quê hương và tỏ rõ bổn phận của mình đối với quê cha đất tổ của chúng ta.  
Thưa các anh chi! trong không khí đầm ấm hôm nay chúng ta ghi nhận và cám ơn đoàn đại biểu huyện ủy, UBND và các tổ chức chính trị, xã hội từ quê hương do đ/c ……. dẫn đầu đã đến dự với chúng ta, mang đến cho chúng ta tình cảm quê nhà và cùng chia vui trong ngày hội kỷ niệm 20 năm thành lập ĐHHH tại HN. 
Cũng trong không khí thân tình này chúng ta hân hạnh đón đ/c Lê thế Chữ Trưởng ban Liên lạc ĐH tỉnh Thanh Hóa đến dự và cùng chúng ta hòa chung trong tình cảm của đồng hương Thanh Hóa tại HN.
Đặc biệt chúng tôi xin chào mừng sự có mặt của tất cả các bác, anh chị và các em trong ngày vui hôm nay.
Thưa anh chị! bồi hồi nhớ lại buổi ban đầu khi mới thành lập, đó là tháng 7 năm 1991, Đồng hương đã cử ra Ban LLĐH gồm 15 người do anh Cao Năm, nguyên Chánh Văn phòng Đài truyền hình Việt Nam làm Trưởng ban. Để nhớ lại những ngày đầu tiên đó tôi xin mọi ngươi vỗ tay vinh danh người Trưởng ban đầu tiên của BLLĐH HH tại HN - anh Cao Năm.
Xin trân trọng giới thiệu anh Vũ Văn Khoan người TB thứ 2 kế nhiệm đ/c Cao Năm.
Xin giới thiệu và cám ơn tất cả các bác, anh chị đã sáng lập ra hội ĐHHH và xin kính chúc anh chị vui vẽ, mạnh khỏe, hạnh phúc và trường thọ. Thưa anh chị, khi thành lập đồng hương, chúng tôi là những người còn ít tuổi, một số anh chị tuy mới ra trường nhưng đã noi gương các bác, anh chị đi trước tham gia công tác của Hội, của BLLĐH rất nhiệt tình và được sống trong mênh mông tình thương yêu của những người cùng quê nhà.
Việc thành lập Ban LLĐH huyện đã tạo điều kiện kết nối giao lưu tình cảm, chia sẻ buồn vui của bà con, anh chị em người Hoằng Hóa đang làm ăn sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội, động viên nhau vươn lên trong học tập và công tác, cùng nhau đóng góp công sức xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp.
Hai mươi năm qua chúng ta đã hình thành được một địa chỉ với một cộng đồng thân hữu, kết nối tình cảm của bà con cùng quê, hỗ trợ lẫn nhau, chia sẽ với nhau và cùng nhau hướng về quê nhà.
Hoạt động của đồng hương chúng ta luôn luôn nhận được sự cổ vũ động viên của lãnh đạo và nhân dân trong huyện. Trong tất cả các cuộc họp mặt, chúng ta đều được đón các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và các tổ chức chính trị xã hội của huyện đến dự và động viên chúng ta.
          Trong 20 năm qua ngày hội gặp mặt đồng đồng hương đã trở thành tình cảm và mong đợi của nhiều người. Trong những ngày đó chúng ta luôn luôn biết ơn các cụ cao niên, các cụ lão thành cách mạng, động viên và trao quà cho học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập… Hoạt động đồng hương thực sự đã kết nối nhiều người trong huyện với nhau, nhiều nhóm bạn ra đời và nhiều hoạt động văn hóa thể dục thể thao được bảo trợ bởi Ban LLĐH huyện.
Ban LLĐH cũng đã cộng tác với huyện xuất bản cuốn sách Doanh nhân Văn Hóa Hoằng Hóa, tập hợp nhiều tư liệu lịch sử có giá trị làm tài liệu giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê nhà với cộng đồng xã hội.
Ban LL cũng đã tổ chức được Hội Doanh nhân Hoằng Hóa tại Hà Nội, tạo một kênh trong liên kết giữa các doanh nhân, doanh nghiệp, giúp nhau sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Và năm nay chúng ta đã thành lập được Quỹ khuyến học HH tại HN.
           Thưa anh chị, đối với quê hương trong chúng ta ai ai cũng ý thức được bổn phận của mình mỗi khi quê hương cần tới, nhiều anh chị đã cùng Ban LLĐH tổ chức các đợt về thăm và tham gia các hoạt động của quê nhà như: xây dựng 12 nhà tình nghĩa cho gia đình Thương binh, Liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Giúp đỡ bà con khi bị thiên tai, hoạn nạn..v.v. trong đó điển hình là sự đóng góp của gia đình ông Lê Viết Ly, của tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã giúp xây dựng Phòng khám bệnh đa khoa chất lượng cao tại bệnh viện Hoằng Hóa và một số công trình nước sạch ở địa phương.
          Nhiều gia đình đã chủ động về các xã giúp đỡ xây dựng trường học, thư viện, phòng máy vi tính, tu bổ đình, chùa, xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài… với nhiều tỷ đồng.
Nhiều anh chị đã hỗ trợ lẫn nhau, tìm công ăn việc làm cho con, cháu giúp con cháu có điều kiện học tập và làm việc tại Hà Nội. Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã nhận nhiều con em vào làm việc ổn định, bảo đảm cuộc sống tại công ty của mình.  
          Một số doanh nhân đã hướng về quê hương đầu tư cho sản xuất kinh doanh, du lịch góp phần làm giàu cho quê hương và tạo thêm việc làm cho lao động.  
Nhiều anh chị em công tác tại các bộ, ngành, cơ quan trung ương và TP Hà Nội đã tư vấn với các bộ, ban, ngành trong việc giúp đỡ Hoằng Hóa xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
Chúng ta rất vui mừng trong anh em đồng hương chúng ta có nhiều người là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của NN và doanh nghiệp tư nhân làm ăn có hiệu quả cao, các anh chị đã đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của đất nước và không quên hỗ trợ cho hoạt động của quê nhà như: anh Phùng Đình Thực, anh Lê Văn Châu, anh Hoàng Văn Ninh, anh Hoàng Văn Lược, anh Trịnh Sỹ, anh Lê Xuân Thảo, anh Trường Sinh, anh Lê Văn Khương, anh Tào Đức Thắng, anh Nguyễn Duy Toại, anh Hoàng Ngọc Văn, anh  Ngô Xuân Thoàn, anh Đỗ Văn Tuyên .v.v.
Trong 20 năm qua ngoài việc tham gia hoat động của đồng hương tỉnh, đồng hương huyện, anh chi em chúng ta còn góp sức thành lập gần 40 Ban LLĐH xã, hoạt động rất thiết thực.
Đặc biệt năm nay là năm đầu tiên chúng ta lập Quỹ khuyến học, ngay từ đầu đã được các anh chị ủng hộ rất nhiệt tình và chúng ta đã có thông tin về một số em đạt thành tích xuất sắc trong học tập và phấn đấu. Huy vọng sắp tơi Quỹ sẽ có điều kiện hỗ trợ thêm các em là đối tượng con nhà nghèo hiếu học và học giỏi. Chúng tôi cho rằng đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của ĐH trong việc hỗ trợ, động viên con em chúng ta học tập, nhằm kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học, văn hiến của quê hương HH chúng ta. Quỹ học bổng khuyến học ĐHHH sẽ tập trung vào 3 nội dung chính như sau:
1- Khen thưởng HS, SV đoạt thành tích cao trong các cuộc thi tài QG và QT;
  1. Hỗ trợ HS, SV có hoàn cảnh khó khăn, nhưng học giỏi;
  2. Phối hợp với Quỹ khuyến học Lê Văn Lan để hỗ trợ HS tại quê nhà khi có điều kiện.
Kính thưa anh chị! Nhân dịp kỹ niệm 20 năm hoạt động ĐHHH tại HN cho tôi được gửi lời cảm ơn và chúc mừng các anh chị trong BLLĐH tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo huyện và tất cả các bác, anh chị và các em có mặt hôm nay mạnh khỏe, hạnh phúc và có nhiều thành tựu mới trong xây dựng cuộc sống kinh tế, văn hóa và tinh thần.
Chúc mọi người, mọi gia đình đều được phồn thịnh, ấm no và hạnh phúc, con em chúng ta học hành giỏi giang và thành đạt.
Xin trân trọng cám ơn!       

DOANH NGHIỆP

Thành viên
  Hội đồng hương huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa
  Mail quản lý:  conghoan.xdvn@gmail.com
Để được hỗ trợ vui lòng gọi: 098 390 5737 Mr. Hoan
Trưởng ban liên lạc: Ông Nguyễn Đình Thiết
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Ngọc Tú - Đào Công Hoan
   Thiết kế bởi   Chegtech © 2010-2015 

Đồng hương hoằng hóa, dong huong hoang hoa, hoằng hóa, Hoằng Hóa, hoang hoa, Huyện Hoằng Hóa, huyen hoang hoa, dong huong hoag hoa tai ha noi, hoằng hóa tại hà nội