Trang nhất » TRANG CHỦ » TIN TỨC

Cách duy nhất để có một người bạn là hãy làm một người bạn.Ralph Waldo Emerson

Bài phát biểu của ông Nguyễn Đình Thiết chủ tịch Hội đồng hương Hoằng Hóa tại buổi gặp mặt đầu xuân 2016

Thứ ba - 08/03/2016 10:15

Bài phát biểu của ông Nguyễn Đình Thiết chủ tịch Hội đồng hương Hoằng Hóa tại buổi gặp mặt đầu xuân 2016


BÀI PHÁT BIỂU GẶP MẶT ĐẦU XUÂN 2016
 
CỦA ĐỒNG HƯƠNG HOẰNG HÓA TẠI HÀ NỘI
 
                                                                                                                                                                                                                    Hà Nội ngày 28 tháng giêng năm Bính Thân tức ngày 6.3.2016
 
    Kính thưa quý vị đại biểu!
 
    Thưa bà con cô bác! 
 
    Nhân dịp xuân Bính thân 2016, thay mặt Ban liên lạc đồng hương huyện tôi xin gửi tới quý vị đại biểu và bà con cô bác lời chúc sức khỏe, cầu mong cho mọi người được an lạc và hạnh phúc.

    Và chúng ta đồng thanh chúc cho quê hương Hoằng Hóa chúng ta một năm mới có nhiều thành tựu mới!
 
    Đồng hương Hoằng Hóa thành lập đến nay là 25 năm. Chúng ta có truyền thống sinh hoạt hội và gặp mặt mỗi năm và mỗi độ xuân về. Gặp nhau tay bắt mặt mừng sẻ chia tình cảm, chúc tụng nhau nhân dịp năm mới và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.
 
    Thưa Quý vị, Quê hương ta và đất nước ta đang đứng trước những vận hội mới vô cùng to lớn, hứa hẹn cho một sự chuyển mình mạnh mẽ trên con đường đổi mới và hội nhập sâu rộng với cộng đồng quốc tế. Có thể nói vị trí địa chính trị quan trọng của đất nước ta và vai trò của Việt Nam sau nhiều năm thức hiện đường lối đối ngoại “làm bạn với tất cả các nước”, đồng thời hội nhập ngày càng sâu vào kinh tế thế giới đã và đang mạng lại cho VN vị thế và vai trò ngày càng to lớn trong khu vực và trên thế giới.
 
    Năm 2016 là năm bản lề để chúng ta tiếp tục hội nhập sâu hơn, toàn diện hơn với kinh tế thế giới sau khi có các hiệp định BTA với Hàn Quốc, Hiệp định Âu-Á với Nga và các nước Đông Âu, Hiệp định về cộng đồng kinh tế ASEAN và hiệp định TPP với 12 nước vành đại kinh tế Thái Bình Dương. Có thể nói đất nước đang bước vào mùa xuân với những vận hội mới rất to lớn và cũng có nhiều thách thức mới trước mỗi chúng ta. Nhưng chúng ta tin rằng VN sẽ khắc phục được khó khăn để đưa tốc độ phát triển của đất nước ta sẽ nhanh hơn, nhân dân ta sẽ có cuộc sống tươi đẹp hơn. 
 
    Năm qua tuy còn nhiều khó khăn, nhưng GDP của nước ta vẫn tăng trưởng và đạt 6,68%. GDP cả tỉnh Thanh Hóa đạt 28tr/người/năm và Hoằng Hóa cũng đạt 23tr đồng/người/năm, Nền kinh tế của địa phương đã xuất hiện nhiều nhân tố mới, diện mạo giao thông và phong trào xây dựng nông thôn mới thay đổi khá ấn tượng. 
 
    Thưa quý vị, Quê hương luôn luôn là cội nguồn sâu nặng của tình yêu và cảm hứng bất tận cho những rung động sáng tạo. Nói về Hoằng Hóa đối với nhiều người là một vùng đất mầu mỡ của hạ lưu sông Mã, là quê hương của Trạng Quỳnh và là một vùng địa linh, nhân kiệt. 
 
    Nhưng đối với chúng ta, Hoằng Hóa không chỉ có thế mà còn là tất cả, là tổ ấm mỗi người, là bầu sửa mẹ nuôi ta lúc còn thơ, là mối quan hệ tình cảm và trách nhiệm sâu nặng với bao người thân và là những kỹ niệm êm đềm, sâu lắng về những hàng cây, ngọn cỏ, những dòng nước của xóm thôn khi ta xa nhà. 
 
    Trong cuộc sống chúng ta có thể thiếu thứ này hay vật kia nhưng chúng ta không thể thiếu được quê hương “quê hương là chùm kế ngọt”, quê hương luôn luôn là dấu gạch ngang và những dấu chấm lững trong mỗi chúng ta và chúng ta cũng có bổn phận luôn bên cạnh quê hương. 
 
    Trong tâm khảm mỗi chúng ta ai ai cũng luôn luôn mong mỏi quê hương đổi mới, giầu có, trong sạch, dân chủ và sự công bằng. Chúng ta mừng vì hai năm gần đây quê hương ta thực sự đang thay da đổi thịt, mừng với đội ngũ các đ/c lãnh đạo mới hy vọng sẽ đưa quê hương đến những thành tựu mới, điều đó sẽ mang lại cho chúng ta sự hân hoan và thêm lòng tin tưởng. 
 
    Thưa quý vị! Năm 2015 huyện Đảng bộ Hoằng hóa đã tiến hành đại hội và bầu ra ban chấp hành cho nhiệm ký mới. Thay mặt Ban Liên lạc đồng hương và bà con có mặt trong buổi xum vầy hôm nay, tôi xin nhiệt liệt cúc mừng đ/c Phạm Bá Oai được giữ trọng trách là Bí thư huyện ủy và đ/c Lê Đức Giang được giao nhiệm vụ là Chủ tịch, đề nghị hai đ/c đứng dậy để bà con vỗ tay chào mừng. 
 
    Thưa quý vị! Huyện ta còn nghèo, các vị Lãnh đạo còn nhiều việc phải làm nhưng chúng ta có cơ sở để hy vọng rằng huyện ta sắp tới sẽ có những bước phát triển mới, hy vọng huyện ta sẽ là một vùng quê đáng sống, nhân dân trong huyện được sống và làm việc trong môi trường dân chủ ngày càng cao để Hoằng Hóa xứng đáng là huyện không chỉ có truyền thống với những cái đã qua mà hiện tại sẽ là một huyện giầu có về kinh tế, nhân ái nhân văn trong cuộc sống cộng đồng với một đội ngũ cán bộ gần dân hơn, hiểu dân hơn và luôn luôn giúp dân những việc dân cần mà không có bất cứ một đòi hỏi gì. 
 
    Thưa quý vị! Năm 2015 đồng hương HH có nhiều hoạt động, đến nay chúng ta đã có Hội doanh nhân huyện, hội thầy thuốc và những người bạn, hội sinh viên huyện và Quỹ học bổng khuyến học của đồng hương huyện. Hoạt động sôi nổi nhất là Hội sinh viên, năm 2015 các em đã tố chúc được rất nhiều hoạt động khác nhau, từ giúp nhau trong học tập, đến tư vấn hướng nghiệp cho học sinh tại huyện nhà; tổ chức chiến dịch mùa hè xanh tại hoằng Thái và Hoằng Thanh, Trung thu cho trẻ em chùa Bồ đề; hoạt động tâm linh tại chùa Địa tạng và chùa Hồi long; tết cho trẻ em Hoằng Cát; Tổ chưc văn nghệ rạng danh đất Trạng tại Hà Nội; tham gia chương trình đông ấm xứ Thanh...; Đối với các doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp một năm qua cũng đã gắt hái nhiều thắng lợi và có những hỗ trợ nhất định cho bà con anh em. Công ty đầu tư và du lịch Ánh phương Hải tiến đã đóng góp cho Quỹ khuyến Học Lê Xuân Lan và đầu tư xây dựng trường cấp 1 Lê Xuân Lan gần 2 tỷ đồng, nhiều doanh nhân khác cũng chung tay hỗ trợ các hoạt động xã hội và hoạt động đồng hương huyện; các BS trong “Hội thầy thuốc và những người bạn” khá tận tâm với bà con, anh em khi có yêu cầu, đồng thời cũng thường xuyên gặp nhau vào các ngày nghỉ để trao đổi chuyên môn và những vấn đề của cuộc sống; anh em đồng hương trong huyện tổ chức phát triển nhiều nhóm nhỏ gồm một số gia đình để chia sẻ với nhau, giúp nhau trong cuộc sống. Đến nay hầu hết các xã đều có đồng hương hoạt động rất cụ thể và thiết thực như Hoằng Kim, H Lộc, H Đạo, H Thịnh, H Cát, H Xuyên, H Phú, H Quý...Hoạt động của đồng hương đã có sức lan tỏa mạnh mẽ tạo thêm những kênh trong quan hệ xã hội thiết thực và tích cực làm phong phú hơn cuộc sống của chúng ta và định hướng giáo dục cho con em lòng yêu quê hương đất nước của mình.

    Thưa quý vị đại biểu! tuy chỉ là một huyện nhưng bà con HH khá đông, những dịp như thế này chúng ta đã có thông báo, gửi giấy mời trực tiếp và trên Websid, nhưng có nhiều người hồi âm là không biết tin, không biết có sinh hoạt đồng hương huyện, vì vậy BLL đồng hương huyện rất mong bà con vui lòng thông báo cho những người cùng quê về những hoạt động của chúng 
ta, hy vọng rằng mọi mặt hoạt động đồng hương sẽ ngày càng lan tỏa góp thêm một kênh hoạt động cho cuộc sống ngày càng phong phú hơn, giúp con em chúng ta hình thành tình yêu sâu đậm với nơi mình sinh ra. Và lớn hơn là tình yêu quê hương đất nước Việt Nam ta. 
 
    Một lần nữa xin chúc bà con cô bác, anh chị em đồng hương xuân mới an khang, thịnh vượng. 
 
    Trân trọng cám ơn.
 
     Thay mặt
 
           Nguyễn Đình Thiết

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng ký nhận tin mới

NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ ĐỒNG HƯƠNG HOẰNG HÓA

TIÊU ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

Tin mới

Khảo Sát

Bạn là người mới biết đến Hội Đồng Hương Hoằng Hóa? Liệu năm nay bạn có định tham gia ngày hội truyền thống của hội?

Có chứ! Quê mình cả mà.

Suy nghĩ thêm đã! Hơi ngại.

Không! Mình bận quá.

truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 768

     Khách viếng thămKhách viếng thăm : 768


Hôm nayHôm nay : 4844

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 65359332

GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP

MÓN QUÀ Ý NGHĨA KHI ĐI DU LỊCH HẢI TIẾN HÈ 2016
Đến với khu du lịch Hải Tiến, du khách không chỉ được tận hưởng những phút giây thư giãn thoải mái, hòa mình cùng biển xanh, cát vàng, thiên...

  Hội đồng hương huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa
  Mail quản lý:  conghoan.xdvn@gmail.com
Để được hỗ trợ vui lòng gọi: 098 390 5737 Mr. Hoan
Trưởng ban liên lạc: Ông Nguyễn Đình Thiết
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Ngọc Tú - Đào Công Hoan
   Thiết kế bởi   Chegtech © 2010-2015 

Đồng hương hoằng hóa, dong huong hoang hoa, hoằng hóa, Hoằng Hóa, hoang hoa, Huyện Hoằng Hóa, huyen hoang hoa, dong huong hoag hoa tai ha noi, hoằng hóa tại hà nội