Trang nhất » TRANG CHỦ » VĂN HÓA - DU LỊCH » DU LỊCH

Sự dối trá sẽ giết chết tình yêu. Song chính nhờ sự thẳng thắn sẽ giết chết nó trước.E. Hemingway

DU LỊCH BIỂN ÁNH PHƯƠNG – KẾT NỐI CÁC DI SẢN - PHẦN II

Thứ hai - 30/03/2015 17:03

DU LỊCH BIỂN ÁNH PHƯƠNG – KẾT NỐI CÁC DI SẢN - PHẦN II

Là vùng đất “Địa Linh” nên dường như mỗi ngọn núi, con sông hay bãi biển... cũng trở thành một danh lam - thắng cảnh mang vẻ đẹp cổ kính, nguyên so và hấp dẫn. Với những lợi thế và sự ưu ái của tạo hóa các danh thắng hoằng hóa thực sự trở thành miền đất tiềm năng của du lịch xứ Thanh.
image001635618240537830000.jpg (353×244)

LÀ VÙNG ĐẤT “ĐỊA LINH” NÊN DƯỜNG NHƯ MỖI NGỌN NÚI, CON SÔNG HAY BÃI BIỂN…CŨNG TRỞ THÀNH MỘT DANH LAM  - THẮNG CẢNH MANG VẺ ĐẸP CỔ KÍNH, NGUYÊN SƠ VÀ HẤP DẪN. VỚI NHỮNG LỢI THẾ VÀ SỰ ƯU ÁI CỦA TẠO HÓA CÁC DANH THẮNG HOẰNG HÓA ĐANG THỰC SỰ TRỞ THÀNH MIỀN ĐẤT TIỀM NĂNG CỦA DU LỊCH XỨ THANH.
1. Cảng cá Lạch Trường


image006635618240975990000.jpg (273×191)
 

Bên cạch khu nghỉ dưỡng hiện đại, một thắng cảnh đẹp, hấp dẫn nữa mà du khách không nên bỏ qua trong hành trình du lịch của mình là Cảng cá Lạch TRường. Theo các thư tịch cổ, Lạch TRường còn có tên gọi cổ là Y Bích vốn là một thương cảng lớn từ những năm đầu công nguyên.” An Nam Tức sự” còn ghi chép” … các phiên thuyền ở hải ngoại tụ tập ở đấy, họp chợ ngay trên thuyền rất đông. Thật là một thị trấn lớn”. Nay đến thăm cảng Lạch Trường, ngày hàng trăm tàu cá trên song, người mua kẻ bán nhộn nhịp, cờ đỏ rợp sông; tàu đi tàu về như mắc cưởi; đêm đèn như phố… khiến cảng Y Bích xưa như sống lại trong tâm trí du khách. Đến cảng Lạch TRường du khách không nên bỏ lỡ cơ hội nua những xâu cua, ghẹ hay những khay cá tươi rói về làm quà cho bạn bè và người thân.
2. Di tích văn hóa đền thờ Lê Phụng Hiểu (xã Hoằng Sơn)
Lê Phụng Hiểu là người hương Băng Sơn ( làng Bưng) nay là làng Xuân Sơn, xã Hoằng Sơn. Ông là người lập nhiều công lớn, giúp nhà Lý ổng định tình hình đất nước và giữ vững nền độc lập dân tộc. Sau khi thắng trận trở về, vua Lý Thái Tông mở hội định công, Lê Phụng Hiểu nói: “Thần không muốn thưởng tước, xin cho đứng trên núi Băng Sơn ném đao lớn đi xa, đao rơi xuống chỗ nào trong đất công thì xin cho làm sản nghiệp’, vì thế nói đến Tướng quan Lê Phụng Hiểu là nói đến tích “ Thác đao điền” ( ruộng ném đao)
3. Di tích lịch sử cách mạng Cồn Mã Nhón ( xã Hoằng Đạo)
Nơi đây ghi nhận sự kiện bắt sống viên tri phủ Phạm Trung Bảo và 12 lính Bảo An, mở đầu cuộc tiền khởi nghĩa từng phần – cuộc khởi nghĩa sớm nhất trong tỉnh và trong cả nước. Ngày 24/7/1945 trở thành ngày truyền thống của huyện Hoằng Hóa và là một dấu son không bao giờ phai mờ trong tâm thức của cán bộ và nhân dân Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
       Di tích được UBND huyện đầu tư xây dựng Nhà truyền thống, nhà bia, khuôn viên và các công trình phụ trợ hàng chục tỷ đồng để ghi nhớ sự kiện lịch sử hào hung của nhân dân Hoằng Hóa và là nơi giáo dục tinh thần yêu nước cho các thế hệ con cháu hôm nay và mai sau.
4. Di tích lịch sử cách mạng Cần Ba Cây ( xã Hoằng Thắng)
Cùng với di tích Cồn Mã Nhón, di tích Cồn Ba Cây là địa điểm lịch sử cách mạng quan trọng. Vào những năm trước 1945 đã diễn ra nhiều sự kiện Cách mạng. Ngày 24/7/1945 tại Cồn Ba Cây đã diễn ra sự kiện mít tinh, biểu tình, tiến tới khởi nghĩa thành công cuội cách mạng Hoằng Hóa. Khởi nghĩa Hoằng Hóa là cuộc khởi nghĩa đầu tiên thắng lợi của phong trào khởi nghĩa CMT8 năm 1945 ở Thanh Hóa.
5. Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Đình Phú Khê ( xã Hoằng Phú)image007635618241029570000.jpg (263×197)
 

Là nơi thờ hai vị thần Chu Minh, Chu Tuấn đã có công phù trợ vua Lý dẹp giặc. Là một công trình kiến trúc nghệ thuật rất độc đáo và tiêu biểu đã được Lê Quý Đông đánh giá là “ tiếng nức cõi Thanh” có một không hai so với những ngôi đình ở Thanh Hóa thuộc thế kỷ XVIII. Đến với Đình Phú Khê có thể nhận thấy nghệ thuật điêu khắc gỗ truyền thống của Đình có giá trị nghiên cứu điển hình cho văn hóa truyền thống dân tộc, một truyền thống mà “ Một nhà: chồng đề xướng – vợ hòa theo. Trên thuận hòa – dưới thân cận”
Ngoài các di tích kể trên mảnh đất Hoằng Hóa còn có 87 di tích được xếp hạng. Với 15 di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng cấp quốc gia và 72 di tích lịch sử cấp tỉnh.
6. Trò chơ, trò diễn và các giá trị văn hóa phi vật thể
Không chỉ là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, giàu tiềm năng về du lịch, Hoằng Hóa còn là mảnh đất văn vật còn bảo lưu và gìn giữ qua bao đời nagn theo những nét tinh túy, nghệ thuật riêng. Các lễ hội truyền thống, trò chơi, trò diễn dân gian đặc sắc như: Lễ hội làng Phú Khê ( Hoằng Phú), lễ hội làng Bột Thượng ( Hoằng Lộc), vật dân tộc ( Hoằng Phong, Hoằng Lưu), đua thuyền ( Hoằng Đạt), múa Tú Huần ( Hoằng Quang), múa Sanh Ngô ( Hoằng Thắng), hát chèo văn (Hoằng Phượng), diễn tuồng cổ, múa chèo chải ở xã Hoằng Quỳ…; làng nghề truyền thống: mộc Đạt Tài, mây tre đan Hoằng Thịnh…, các sản vật địa phương: Phi cầu Sài, nước mắm Khúc Phụ, rượi Chuế Thôn, bún làng Chiêng, dừa Hoằng Hóa…
7. Khách sạn Ánh Phương – biển Hải Tiến02-AnhPhuong2ToanCanh635616284526686904.png (290×218)
 

Nằm ngay trung tâm của biển Hải Tiến – Khu khách sạn Ánh Phương năm 2015 đã có thêm nhiều dịch vụ mới. Khách sạn Ánh Phương 3 mới vừa được xây dựng và dự kiến đưa vào sử dụng vào 30/4/2015 với tổng số 140 phòng khách sạn tiện nghi, một  khu bể bơi với phòng tập GYM hiện đại. Với số phòng khách sạn lên đến hơn 400 phòng ( cả khu biệt thự) khách sạn Ánh Phương đầu tư thêm phòng họp hội nghị hồi thảo với hơn 500 khách. Khu vui chơi giải trí với nhiều trò chơi hấp dẫn…Các dịch vụ tại khách sạn Ánh Phương đang ngày càng hoàn thiện nâng tầm của một khách sạn đạt tiêu chuẩn 3* nhằm phục vụ quý khách hàng một cách chuyên nghiệp.
 
 

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng ký nhận tin mới

NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ ĐỒNG HƯƠNG HOẰNG HÓA

TIÊU ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

Tin mới

Khảo Sát

Bạn là người mới biết đến Hội Đồng Hương Hoằng Hóa? Liệu năm nay bạn có định tham gia ngày hội truyền thống của hội?

Có chứ! Quê mình cả mà.

Suy nghĩ thêm đã! Hơi ngại.

Không! Mình bận quá.

truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1729

     Máy chủ tìm kiếmMáy chủ tìm kiếm : 1

     Khách viếng thămKhách viếng thăm : 1728


Hôm nayHôm nay : 5607

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 65360313

GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP

MÓN QUÀ Ý NGHĨA KHI ĐI DU LỊCH HẢI TIẾN HÈ 2016
Đến với khu du lịch Hải Tiến, du khách không chỉ được tận hưởng những phút giây thư giãn thoải mái, hòa mình cùng biển xanh, cát vàng, thiên...

  Hội đồng hương huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa
  Mail quản lý:  conghoan.xdvn@gmail.com
Để được hỗ trợ vui lòng gọi: 098 390 5737 Mr. Hoan
Trưởng ban liên lạc: Ông Nguyễn Đình Thiết
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Ngọc Tú - Đào Công Hoan
   Thiết kế bởi   Chegtech © 2010-2015 

Đồng hương hoằng hóa, dong huong hoang hoa, hoằng hóa, Hoằng Hóa, hoang hoa, Huyện Hoằng Hóa, huyen hoang hoa, dong huong hoag hoa tai ha noi, hoằng hóa tại hà nội