Trang nhất » TRANG CHỦ » HOẠT ĐỘNG

Một trong những điều sung sướng của bạn cũ là bạn có thể ngu ngốc khi ở bên họ.Ralph Waldo Emerson

Bài phát biểu chào xuân của ông Nguyễn Đình Thiết - Chủ tịch Hội

Chủ nhật - 12/02/2017 05:03

Bài phát biểu chào xuân của ông Nguyễn Đình Thiết - Chủ tịch Hội

Trong không khí rộn ràng sắc xuân của năm mới. Hôm nay ngày 12/2/2017 tại hội trường trường học viện chính trị quốc gia số 77 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, đã diễn ra buổi gặp mặt hội đồng hương Hoằng Hóa đầy sôi động, chân tình, ấm áp. Chúng ta cùng thường thức lại bài phát biểu chào xuân của ông Nguyễn Đình Thiết: Chủ tịch hội đồng hường huyện Hoằng Hóa.


PHÁT BIỂU VỚI ĐỒNG HƯƠNG HOẰNG HÓA
TRONG BUỔI GẶP MẶT XUÂN ĐINH DẬU – NĂM 2017
                                                     Nguyễn Đình Thiết Chủ tịch Hội đồng hương Hoằng hóa

Kính thưa các vị Lãnh đạo huyện Hoằng Hóa!
Kính thưa các vị Lãnh đạo Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa!
Kính thưa các bậc phụ lão, bà con cô bác, anh chị em và các bạn!
Thưa bà con!

      Chúng ta đã có duyên tiền định được sinh ra cùng một vùng quê, chúng ta là anh em chung một quê, đó là Hoằng Hóa mến yêu của chúng ta.
Chính vì cái duyên trời cho đó mà 25 năm qua, chúng ta thường xuyên tổ chức gặp mặt, giao lưu và chúc tụng nhau mỗi dịp mùa xuân về.
Nhân dịp xuân Định Dậu - 2017 thay mặt Hội đồng hương Hoằng Hóa tôi chân thành kính chúc sức khỏe cô bác, anh chị em một năm mới có nhiều sức khỏe mới, thành công và an lạc!

     Tôi cũng xin chúc cho quê hương chúng ta ngày càng phát triển bền vững, bà con quê hương có cuộc sống ngày càng tốt hơn, ấm no và thịnh vượng hơn.

    Thưa bà con, trong suốt 25 năm thành lập và tồn tại Hội đồng hương chúng ta luôn luôn được lãnh đạo huyện nhà, Lãnh đạo đồng hương tỉnh quan tâm, cổ vũ, chia sẻ và động viên. Chúng ta cũng nhận được sự phối hợp, hưởng ứng và đồng hành của bà con đồng hương nhiều xã trong huyện. Nhiều bác, anh chị Lãnh đạo đồng hương xã là những tấm gương mẫu mực, tận tụy kết nối mọi người để tạo nên cộng đồng của chúng ta mạnh mẽ, vui vẻ, bền chặt như ngày hôm nay.

    Nhân dịp xuân mới với những con tim nồng ấm chứa chan tình quê hương, cho phép tôi được thay mặt tất cả mọi người có mặt tại đây chân thành cám ơn Lãnh đạo huyện nhà, Lãnh đạo đồng hương tỉnh, Lãnh đạo đồng hương các xã và đông đảo bà con đã dành cho hội Đồng hương Hoằng Hóa chúng ta tình cảm quý báu và sự quan tâm đặc biệt.

    Thưa các bà con! Trong không khí gặp mặt nồng ấm này, tôi cảm thấy mình như còn nợ một lời cảm ơn chân thành và sâu nặng đối với những người cộng sự của tôi. Họ là những hạt nhân nòng cốt gánh vác công việc của Hội đồng hương Hoằng Hóa trong suốt 25 năm qua, họ đã không quản khó khăn, tranh thủ thời gian eo hẹp, tìm đến nhiều người để kết nối, xây dựng cộng đồng của chúng ta. Nhiều bác, anh chị đã chắt chiu, quyên góp từng đồng để đồng hương có điều kiện hoạt động.

    Thưa bà con! Hội đồng hương Hoằng Hóa thành lập đến nay vừa tròn 25 năm. Nếu nói về con người thì 25 năm là khoảng thời gian của một thế hệ. Trong thời gian đó nhiều bác, anh chị trong chúng ta đã đi với Hội suốt cả 25 năm qua mà chưa hề tỏ ra mệt mỏi, trong số đó có người còn nhưng cũng có người đã mất. Họ là những người đã một thời sôi nổi gắn bó với công tác Hội như các bác: Lê Tất Đắc, Nguyễn Tiến Năng, Cao Năm, Lê Đăng Thiện, Lê Văn Nguyện, Lê Viết Ly, Lê Thanh Sơn, Nguyễn Tiến Thông, Nguyễn Thị Hòa, Vũ Khoan, Lê Xuân Tùng, Hoàng Văn Ninh, trong đó có cả chúng tôi và rất nhiều bà con, cô bác khác, họ đã nối tiếp nhau, tiếp sức cho Hội đồng hương hoạt động, mà rất tiếc tôi không thể kể hết tên của họ được.

    Thưa bà con! Hoằng Hóa là một vùng quê có rất đông người sống lập nghiệp tại Hà Nội. Đến nay chưa ai có thể thống kê hết được có bao nhiêu người của quê ta trên đất Hà Thành này, chỉ biết rằng mỗi năm huyện ta có tới gần 2.000 học sinh nhập học tại Hà Nội. Nếu cứ sau mỗi 4 năm, một phần nhỏ trong số đó ở lại HN thì ta có thể hinh dung người Hoằng Hóa ở Hà Nội đông như thế nào!
Để đáp ứng một phần nhu cầu khác nhau của nhiều người trong Hội, trong vài năm qua Ban chấp hành Hội đã thành lập một số hội thành viên như:

- Quỹ khuyến học để giúp học sinh, sinh viên khi gặp khó khăn cũng như tuyên dương khích lệ khi các em đạt thành tích trong học tập;
- Thành lập Hội thày thuốc và những người bạn để hỗ trợ việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng;
- Thành lập Hội doanh nhân để liên kết, giúp nhau làm giầu. lập nghiệp;
- Thành lập Hội sinh viên để thi đua học tập, rèn luyện phấn đấu trưởng thành…

    Năm qua các hội thành viên đã có rất nhiều hoạt động chuyên môn, hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, tổ chức các hoạt động giao lưu gặp mặt, thăm hỏi lẫn nhau…những hoạt động đó đã góp phần xây nên những giá trị tinh thần rất thiết thực cho Hội chúng ta.
Riêng các cháu sinh viên đã tổ chức được nhiều hoạt động tại Hà Nội và tại quê nhà như “Chiến dịch mùa hè xanh” tại các xã Hoằng Thái, Hoằng Thanh và Hoằng Trung; Tham gia “Chương trình tết ấm cho trẻ em” tại xã Hoằng Cát; Tổ chức “chương trình tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Hoằng Hóa IV; Tổ chức “Chương trình Rạng danh đất Trạng” tại Hà Nội, v.v

     Hoạt động của các hội thành viên có lúc sôi nổi, có khi âm thầm nhưng tất cả đều tập trung tạo nên những giá trị tinh thần, những sợi tơ lòng kết nối cộng đồng chúng ta ngày thêm bền chặt, mạnh mẽ như chúng ta hằng mong muốn.

    Có thể khẳng định rằng hoạt động của đồng hương là nhu cầu thiết thực cho những người con xa quê hương. Chúng ta đã và đang theo đuổi ước mơ của những người thành lập hội Đồng hương Hoằng Hóa từ 25 năm trước bằng mồ hôi, công sức và trí tưởng tượng phong phú để cùng nhau phấn đấu đạt được những lợi ích chung, đem đến những điều tốt đẹp hơn nữa. Từng bước, từng bước góp cho cộng đồng chúng ta vững bền trong liên kết, ngày thêm gần gủi, tăng thêm tình thân và hạnh phúc giữa những người con cùng quê nhà.

    Từ những kết quả đã đạt được trong 25 năm qua chúng ta tự hào để nói rằng đồng hương Hoằng Hóa đã và sẽ là một chốn đi về cho những người con xa quê hương đang học tập, công tác, sinh sống tại Hà Nội!

    Chúng ta hướng về nhau và cùng nhau hướng về quê hương để có thêm nội lực thiêng liêng vượt qua những thách thức trong cuộc sống hàng ngày, nhằm làm cho cuộc sống của mỗi chúng ta ngày càng phong phú hơn, hạnh phúc hơn.

    Tôi cho rằng đó là thành tựu lớn nhất của Hội trong 25 năm qua và xin đề nghị tất cả chúng ta dành một tràng pháo tay thật to để vinh danh kết quả mà cộng đồng chúng ta đã đạt được.

 Một lần nữa xin chúc mọi người, mọi nhà an khang, thịnh vượng trong mùa xuân mới và trong năm mới Định dậu - 2017.

Trân trọng cám ơn Đồng hương./.
 

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng ký nhận tin mới

NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ ĐỒNG HƯƠNG HOẰNG HÓA

TIÊU ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

Tin mới

Khảo Sát

Bạn là người mới biết đến Hội Đồng Hương Hoằng Hóa? Liệu năm nay bạn có định tham gia ngày hội truyền thống của hội?

Có chứ! Quê mình cả mà.

Suy nghĩ thêm đã! Hơi ngại.

Không! Mình bận quá.

truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2208

     Khách viếng thămKhách viếng thăm : 2208


Hôm nayHôm nay : 7777

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 65696751

GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP

MÓN QUÀ Ý NGHĨA KHI ĐI DU LỊCH HẢI TIẾN HÈ 2016
Đến với khu du lịch Hải Tiến, du khách không chỉ được tận hưởng những phút giây thư giãn thoải mái, hòa mình cùng biển xanh, cát vàng, thiên...

  Hội đồng hương huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa
  Mail quản lý:  conghoan.xdvn@gmail.com
Để được hỗ trợ vui lòng gọi: 098 390 5737 Mr. Hoan
Trưởng ban liên lạc: Ông Nguyễn Đình Thiết
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Ngọc Tú - Đào Công Hoan
   Thiết kế bởi   Chegtech © 2010-2015 

Đồng hương hoằng hóa, dong huong hoang hoa, hoằng hóa, Hoằng Hóa, hoang hoa, Huyện Hoằng Hóa, huyen hoang hoa, dong huong hoag hoa tai ha noi, hoằng hóa tại hà nội