Trang nhất » TRANG CHỦ » HOẠT ĐỘNG » HĐ KHÁC

Tri thức trong đầu và đạo đức trong tim, thời gian cống hiến để nghiên cứu và lao động thay vì hình thức và lạc thú, đó là cách để trở nên hữu dụng, và nhờ vậy, có được hạnh phúc.John Adams

PHÁT BIỂU CỦA ÔNG NGUYỄN ĐÌNH THIẾT TBLL ĐỒNG HƯƠNG HOẰNG HÓA TẠI BUỔI GẶP MẶT ĐẦU XUÂN GIÁP NGỌ 2014

Thứ hai - 10/03/2014 00:11

PHÁT BIỂU CỦA ÔNG NGUYỄN ĐÌNH THIẾT TBLL ĐỒNG HƯƠNG HOẰNG HÓA TẠI BUỔI GẶP MẶT ĐẦU XUÂN GIÁP NGỌ 2014

Quê hương là gì hở mẹ Mà cô giáo dạy phải yêu Quê hương là gì hở mẹ Ai đi xa cũng nhớ nhiều! 
Kính thưa các cụ lão thành cách mạng, kính thưa các đ/c Lãnh đạo LL ĐH tỉnh, các đ/c Lãnh đạo và các doanh nhân huyện nhà, thưa các anh chị và các em học sinh, sinh viên thân mến!
Đây là lần đầu tiên sau 23 năm thành lập Đồng hương huyện HH, thể theo nguyện vọng của nhiều bà con, cô bác, anh chị năm nay chúng ta tổ chức gặp mặt vào dịp đầu xuân năm mới, để cùng hòa chung vào mùa xuân với dân tộc và với quê hương, sứ sở.
Quyết định thay đổi thời gian gặp mặt vào dịp đầu xuân cũng phù hợp với truyền thống văn hóa chung của dân tộc, phù hợp với thiên nhiên, thời khí và sự giao hòa đất trời trong những ngày đầu của một năm mới.
Gặp mặt đầu xuân cũng phù hợp với truyền thống văn hóa chung của dân tộc, đó là tết Nguyên đán – tết cổ truyền của dân tộc ta. Là thời điểm tốt nhất trong năm để mọi người gặp nhau, dành cho nhau những lời chúc tụng tốt đẹp nhất. Vì vậy, chúng tôi thấy việc thay đổi thời điểm họp đồng hương là điều nên làm. Nếu mọi người đồng ý với sự thay đổi này thì cho một tràng pháo tay, xem như đây là quyết định chung của tập thể đồng hương của chúng ta.
Thưa bà con cô bác! Với tình cảm, tình thương yêu của đại gia đình cùng có chung một quê hương HH, cho phép tôi thay mặt Ban liên lạc ĐH xin gửi đến các cụ lão thành cách mạng, các cô, các bác, anh chị cùng các em học sinh, sinh viên thân mến, lời chúc mừng xuân mới, sức khỏe dồi dào và thành công viên mãn.
Chúc cho mọi người, mọi nhà năm mới có nhiều năng lượng nội sinh mới. Chúc cho mọi gia đình và cộng đồng chúng ta sống trong sự an vui hòa hợp, an khang và thịnh vượng.
   Chúc cho các em học sinh, sinh viên học hành thành đạt trên cơ sở  nắm vũng kiến thức của thời đại, xác định rõ và kiên cường trên con đường làm giầu cho gia đình và cho đất nước.

   Và thay mặt những người con xa quê hương chúng ta chùng nhau chúc cho quê hương ta, bà con ta ngày càng thêm giầu có, được sống trong môi trường ngày càng dân chủ hơn, được làm chủ ngày càng nhiều hơn và có cuộc sống an vui, hòa hợp và hạnh phúc hơn.
Chúng ta cũng chúc các đ/c Lãnh đạo địa phương và hơn 20 doanh nhân trong huyện có mặt tại đây năm mới mạnh khỏe, để đóng góp thật nhiều công sức của mình với lòng thành cao nhất vì quê hương mình, làm cho quê hương ngày càng phú quý, mạnh giầu.

   Lời chúc của tôi đối với các em học sinh, sinh viên, thay vì chúc các em học giỏi, tôi chúc cho các em nắm vũng kiến thức. Thay vì chúc các em thành tài, tôi chúc các em trở nên giầu có. Giầu có về tiền bạc và giầu có về trí tuệ, giầu có về cảm xúc của một người công dân chân chính với lòng tự tôn, tự trọng cao cả, sẵn sàng đem sức trẻ phụng sự cho Tổ quốc.

   Thưa bà con cô bác! Năm nay BLL ĐH HH chính thức thành lập Hội học sinh, sinh viên ĐH HH do em Đõ Thị Thanh và em Nguyễn Đức Minh làm Chủ tịch và phó chủ tịch Hội. Xuân này bà con, cô bác sẽ rất vui khi được xem văn nghệ do chính con em mình tự biên, tự diễn.

   Kính thưa bà con! Sự quan tâm của quê hương với chúng ta qua các đ/c Lãnh đạo địa phương là việc làm tình nghĩa, nồng ấm suốt 23 năm qua với gần 30 cuộc gặp mặt lớn nhỏ. Ở tất cả những cuộc gặp mặt đó chúng ta luôn luôn được đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho quê hương đến với chúng ta những người con xa nhà. Sự có mặt của Lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể đã khích lệ chúng gắn bó hơn, yêu thương đùm bọc nhau hơn và hơn thế nữa chúng ta được cảm nhận mình luôn luôn trong lòng của quê hương sứ sở của mình.

   Thưa bà con, chúng ta đều hiểu ĐH không phải là một hệ thống từ trên xuống, tuy nhiên chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng đến thời điểm này đã có 15 xã thành lập được BLLĐH xã, 17 xã có đại diện đồng hương xã. Một số xã trong số đó hoạt động khá hiệu quả, điến hình như: H Thịnh, H Kim, H phú, Quý, Phúc, Đức, hoằng Lộc v.v..

    Một số nơi ngoài sinh hoạt đồng hương xã còn tổ chức sinh hoạt theo thôn, xóm như Phú Khê...Qua sinh hoạt đồng hương bà con đã giữ được mối lên hệ, liên kết tạo nên mối quan hệ đặc biệt, dành cho nhau tình cảm đặc biệt, giúp đỡ thiết thực cho cuộc sống mỗi người, mỗi gia đình.
Sinh hoạt ĐH năm qua đã hình thành nhiều mô hình mới như:

   + Thành lập Hội sv Hoằng Hóa tại Hà Nội và tại từng trường, tiến hành các buổi hướng nghiệp cho HS các trường PTTH tại quê nhà, tổ chức mùa hè xanh, tiếp sức cho các mùa thi v.v..
   + Tổ chức nhiều buổi giao lưu văn nghệ với những đêm “cây nhà lá vườn” thu hút nhiều gia đình tham gia, có hôm kéo dài đến 12h đêm điều đó chứng tỏ rằng hình thức giao lưu văn nghệ này được nhiều người hưởng ứng nhiệt thành.
   + Tổ chức và hỗ trợ tổ chức giao hữu tenic, cầu lông...
   + Tổ chức liên kết các gia đình theo nhóm nhỏ thân thiện.

   Thực sự tôi rất tâm đắc với mô hình này, các cụ ta dạy rằng “bán anh em xa mua láng riềng gần” bây giờ chúng ta xa anh em, ta tìm đến nhau, hỗ trợ nhau như tình anh em ruột thịt đó là nhu cầu tự nhiên, rất cần thiết, mong rằng đồng hương chúng ta sẽ có nhiều nhóm gđ thân thiện như vậy;
+ Chúng ta cũng lập được trang Web – donghuonghoanghoa.com để chia sẽ thông tin với nhau, qua trang mạng này rất nhiều bà con HH từ các nơi trong khắp mọi miền tìm đến BLL để chia sẽ yêu thương, đăng thơ ca, bài viết rất súc động. Có một đ/c công an người HH đang công tác tại huyện Tĩnh gia xin tham gia sinh hoạt đồng hương và làm quản trị cho trang Web này.  
+ ĐH đã thành lập Quỹ HB đồng hương, hai năm qua Quỹ HB đã trao hàng chục học bổng cho con em nhà ngèo, hiếu học học giỏi.
+ Tổ chức liên kết hoạt động của doanh nghiệp tại quê và các doanh nghiệp tại HN. Đ/c Chủ tịch CTy TCĐL Hoàng Văn Ninh đã hỗ trợ 50 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vay với lãi xuất thấp trong lúc khó khăn.
+ Chúng ta cũng tổ chức được một số buổi Cà phê sáng giao lưu vào Chủ nhật để tăng cường các kiên kết giữa anh chị em đồng hương.
 + Tổ chức giã ngoại, thăm quan, thăm hỏi hiếu hỷ v.v.
          Thưa bà con! Hoạt động đồng hương ngày càng phong phú, thiết thực, dần dần trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tình cảm của cộng đồng chúng ta.
Gặp mặt đầu xuân 2015, chúng tôi dự kiến vào CN, ngày 1.3.2015 tức ngày 11 tết năm Ất Mùi.
           Một lần nữa xin chúc mọi người mạnh khỏe, mọi nhà hạnh phúc, xuân mới thắng lợi mới. Xin trân trọng cám ơn!
          Sau đây chúng tôi dành thời gian mời bà con xim clipe hoạt động của ĐH chúng ta những năm qua./.
                                            
                                                                                                                          NĐT
 
Đỗ Trung Quân bát đầu bài thơ nói về quê hương đã đặt câu hỏi?
Quê hương là gì hở mẹ
Mà cô giáo dạy phải yêu
Quê hương là gì hở mẹ
Ai đi xa cũng nhớ nhiều!
 
 
 

Tác giả bài viết: NĐT


Từ khóa: quê hương
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng ký nhận tin mới

NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ ĐỒNG HƯƠNG HOẰNG HÓA

TIÊU ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

Tin mới

Khảo Sát

Bạn là người mới biết đến Hội Đồng Hương Hoằng Hóa? Liệu năm nay bạn có định tham gia ngày hội truyền thống của hội?

Có chứ! Quê mình cả mà.

Suy nghĩ thêm đã! Hơi ngại.

Không! Mình bận quá.

truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1344

     Khách viếng thămKhách viếng thăm : 1344


Hôm nayHôm nay : 8813

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 65399472

GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP

MÓN QUÀ Ý NGHĨA KHI ĐI DU LỊCH HẢI TIẾN HÈ 2016
Đến với khu du lịch Hải Tiến, du khách không chỉ được tận hưởng những phút giây thư giãn thoải mái, hòa mình cùng biển xanh, cát vàng, thiên...

  Hội đồng hương huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa
  Mail quản lý:  conghoan.xdvn@gmail.com
Để được hỗ trợ vui lòng gọi: 098 390 5737 Mr. Hoan
Trưởng ban liên lạc: Ông Nguyễn Đình Thiết
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Ngọc Tú - Đào Công Hoan
   Thiết kế bởi   Chegtech © 2010-2015 

Đồng hương hoằng hóa, dong huong hoang hoa, hoằng hóa, Hoằng Hóa, hoang hoa, Huyện Hoằng Hóa, huyen hoang hoa, dong huong hoag hoa tai ha noi, hoằng hóa tại hà nội