Trang nhất » TRANG CHỦ » TIN TỨC » QUÊ TÔI

Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Dr. Blair Justice

Đảng bộ xã Hoằng Hợp - lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng

Thứ hai - 04/11/2013 23:40

Đảng bộ xã Hoằng Hợp - lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng

Ngày 26/10/2013, tại Sân vận động UBND xã, Đảng bộ xã Hoằng Hợp đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (25/10/1953 - 25/10/2013), cắt băng khánh thành nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và ra mắt cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Hoằng Hợp giai đoạn 1953 - 2013”.


Đảng bộ xã Hoằng Hợp - tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (25/10/1953 - 25/10/2013), cắt băng khánh thành nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, ra mắt cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Hoằng Hợp giai đoạn 1953 - 2013”

Về dự và chia vui cùng Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Hợp có đồng chí Cao Lại Quang - Thứ trưởng Bộ xây dựng - là con em quê hương Hoằng Hợp, đồng chí Nguyễn Đình Hiếu - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trương Tuấn An - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Phạm Bá Oai - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, đại diện một số Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ, các phòng UBND huyện, các cơ quan, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo cấp uỷ - chính quyền các xã bạn, con em xa quê và đông đủ Đảng viên trong toàn Đảng bộ xã Hoằng Hợp cũng đã về dự.

Trước khi bước vào buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng bộ xã, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, đảng viên và nhân dân Hoằng Hợp đã cùng dự và chứng kiến lễ cắt băng khánh thành nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của địa phương. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 5/2013 và nhanh chóng được hoàn thiện với tổng số vốn xây dựng trên 1 tỷ đồng. Đây không chỉ là công trình chào mừng ngày thành lập Đảng bộ xã mà hơn hết đó là công trình mang ý nghĩa sâu sắc, ghi nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương bảo vệ độc lập tự do cho tổ quốc.


Cắt băng khánh thành nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Hoằng Hợp

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Hoằng Hợp (25/10/1953 - 25/10/2013) được diễn ra trong không khí phấn khởi, trang nghiêm. Cùng với tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc, của quê hương Hoằng Hoá anh hùng, ngày 25/10/1953, chi bộ Đảng Hoằng Hợp được thành lập trên cơ sở sát nhập 4 tổ Đảng ở các làng Lộc Bồi, Nhân Vực, An Hoà và Đức Giáo với 84 Đảng viên. Từ đây, chi bộ Đảng xã Hoằng Hợp trực tiếp lãnh đạo nhân dân hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và phát triển KTXH ở quê hương, tích cực đóng góp sức người sức của cho công cuộc kháng chiến kiến quốc. Từ 84 Đảng viên ngày đầu thành lập, Đảng bộ xã Hoằng Hợp đã phát triển thành một Đảng bộ vững mạnh toàn diện với 14 chi bộ Đảng, tổng số Đảng viên 280 đồng chí. Tổng kết các cuộc kháng chiến cứu quốc, Đảng bộ và nhân dân Hoằng Hợp đã đóng góp hàng ngàn tấn lương thực, thực phẩm và hàng hoá, hàng trăm người con xã Hoằng Hợp tham gia bộ đội, thanh niên xung phong, dân công tiếp viện trên các chiến trường. Trong đó, có 143 người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, 172 người là thương bệnh binh, có 4 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 1.876 huân, huy chương kháng chiến các loại. Với thành tích xuất sắc trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Hoằng Hợp vinh dự được Đảng và nhà nước phong tặng danh hiệu” anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Ngày nay, trong công cuộc dựng xây và phát triển của đất nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hoằng Hợp đã mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát huy lợi thế của địa phương tập trung phát triển nông nghiệp, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, từng bước thay đổi diện mạo nông thôn. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của địa phương đạt cao 18,5%, thu nhập bình quân đạt 18,4 triệu đồng/người/năm. Là một trong 14 xã điểm của huyện xây dựng nông thôn mới với lộ trình về đích vào năm 2015, Đảng bộ - chính quyền và nhân dân Hoằng Hợp đã không ngừng phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn ngoại lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng - xã đạt chhuẩn quốc gia về y tế, 3/3 trường học cao tầng và đạt chuẩn quốc gia, các thiết chế văn hoá tại các làng được xây dựng khang trang nhưng vẫn lưu giữ được bản sắc văn hoá riêng, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đưa địa phương về đích nông thôn mới vào năm 2014 - sớm hơn so với lộ trình. Đến nay, Hoằng Hợp cũng đã có 15/19 tiêu chí đạt chuẩn tiêu chí nông thôn mới theo bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Hoằng Hoá bên cạnh ghi nhận và chúc mừng những thành công mà Đảng bộ xã Hoằng Hợp đã gặt hái được trong suốt chặng đường lịch sử 60 năm qua, đã nhấn mạnh: Trong giai đoạn cách mạng mới, Đảng bộ - chính quuyền xã Hoằng Hợp cần tập trung hơn nữa lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, dịch vụ thương mại và nghành nghề TTCN, trước mắt là tiếp tục huy động mọi nguồn lực, có cách làm sáng tạo hơn nữa trong xây dựng nông thôn mới; Đẩy mạnh phát triển văn hoá, giáo dục và tăng cường công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo môi trường lành mạnh cho phát triển kinh tế; Không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và  Đảng viên mà trước hết là Đảng bộ và các chi bộ Đảng cơ sở, nhất là trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện các mục tiêu trong tâm, trọng điểm tại địa phương.

Tại buổi lễ trọng này, thay mặt Huyện uỷ - HĐND - UBND - MTTQ huyện Hoằng Hoá, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã tặng hoa và bức trướng chức mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hoằng Hợp. Bức trướng mang dòng chữ: “Phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp”.

Trong dịp này, Tổng công ty cổ phần sông Đà, công ty cổ phần sông Đà Thanh Hoá cũng đã trao tặng quỹ khuyến học xã Hoằng Hợp số tiền 60 triệu đồng.

Cũng nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (25/10/1953 - 25/10/2013), Đảng bộ xã Hoằng Hợp đã cho ra đời và trao sách đại diện cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Hoằng Hợp giai đoạn 1953 - 2013”.


Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng ký nhận tin mới

NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ ĐỒNG HƯƠNG HOẰNG HÓA

TIÊU ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

Tin mới

Khảo Sát

Bạn là người mới biết đến Hội Đồng Hương Hoằng Hóa? Liệu năm nay bạn có định tham gia ngày hội truyền thống của hội?

Có chứ! Quê mình cả mà.

Suy nghĩ thêm đã! Hơi ngại.

Không! Mình bận quá.

truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1056

     Khách viếng thămKhách viếng thăm : 1056


Hôm nayHôm nay : 4984

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 65359512

GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP

MÓN QUÀ Ý NGHĨA KHI ĐI DU LỊCH HẢI TIẾN HÈ 2016
Đến với khu du lịch Hải Tiến, du khách không chỉ được tận hưởng những phút giây thư giãn thoải mái, hòa mình cùng biển xanh, cát vàng, thiên...

  Hội đồng hương huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa
  Mail quản lý:  conghoan.xdvn@gmail.com
Để được hỗ trợ vui lòng gọi: 098 390 5737 Mr. Hoan
Trưởng ban liên lạc: Ông Nguyễn Đình Thiết
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Ngọc Tú - Đào Công Hoan
   Thiết kế bởi   Chegtech © 2010-2015 

Đồng hương hoằng hóa, dong huong hoang hoa, hoằng hóa, Hoằng Hóa, hoang hoa, Huyện Hoằng Hóa, huyen hoang hoa, dong huong hoag hoa tai ha noi, hoằng hóa tại hà nội