Trang nhất » TRANG CHỦ » TIN TỨC » QUÊ TÔI

Người đáng nói mà mình không nói là mất người, Người không đáng nói mà mình nói là mất lời. Khổng Tử

Hoằng Quý - tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Thứ sáu - 14/11/2014 20:18

Hoằng Quý - tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Ngày 08/11/2014, tại Hội trường UBND xã, Đảng bộ xã Hoằng Quý đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã và chia tách đơn vị hành chính (8/11/1954 - 8/11/2014).


Về dự và chia vui cùng Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Quý có đồng chí Trương Tuấn An – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Hoằng Hóa, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện một số Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ, các phòng UBND huyện, các cơ quan, đoàn thể huyện Hoằng Hóa, lãnh đạo cấp uỷ - chính quyền các xã Hoằng Phú, Hoằng Kim, Hoằng Trung, con em xa quê và đông đủ Đảng viên trong toàn Đảng bộ xã Hoằng Quý cũng đã về dự.

Cùng với tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc, của quê hương Hoằng Hoá anh hùng, ngày 8/11/1954, chi bộ Đảng xã Hoằng Quý được thành lập trên cơ sở chia tách đơn vị hành chính độc lập từ xã Hoằng Phú với 35 Đảng viên sinh hoạt ở 4 tổ Đảng: Tự Trung, Tự Đông, Hảo Thôn và Trung Đức. Từ đây, chi bộ Đảng xã Hoằng Quý trực tiếp lãnh đạo nhân dân hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và phát triển KTXH ở quê hương, chi viện cho miền nam và tích cực đóng góp sức người sức của cho công cuộc kháng chiến kiến quốc. Từ 35 Đảng viên ngày đầu thành lập, Đảng bộ xã Hoằng Quý đã phát triển thành một Đảng bộ vững mạnh toàn diện với 14 chi bộ Đảng, tổng số Đảng viên 360 đồng chí. Tổng kết các cuộc kháng chiến cứu quốc, Đảng bộ và nhân dân Hoằng Quý đã đóng góp hàng ngàn tấn lương thực, thực phẩm và hàng hoá, hàng trăm người con xã Hoằng Quý tham gia bộ đội, thanh niên xung phong, dân công tiếp viện trên các chiến trường. Trong đó, có 176 người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, 114 thương binh, bệnh binh đã để lại một xương máu của mình trên khắp các chiến trường. Với nhiều thành tích xuất sắc trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược và công cuộc xây dựng kiến thiết đất nước, Hoằng Quý đã được nhận nhiều bằng khen của chủ tịch nước, chính phủ và nhiều bằng khen, cờ thi đua trong việc thực hiện chính sách lương thực, thực phẩm trong sản xuất, chiến đấu và xây dựng.

Đồng chí Trương Tuấn An- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao bức trướng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Quý
Ngày nay, trong công cuộc dựng xây và phát triển của đất nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hoằng Quý đã mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát huy lợi thế của địa phương tập trung phát triển nông nghiệp, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, từng bước thay đổi diện mạo nông thôn. Hộ khá, giàu chiếm tỷ lệ gần 70%. Trong xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ - chính quyền và nhân dân Hoằng Quý đã không ngừng phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn ngoại lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đến nay, đã đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới. Hàng năm, số Đảng viên được giao nhiệm vụ đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 80% trở lên. Đảng bộ nhiều năm được công nhận đảng bộ trong sạch vững mạnh.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Tuấn An - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Hoằng Hoá bên cạnh ghi nhận và chúc mừng những thành công mà Đảng bộ xã Hoằng Quý đã gặt hái được trong suốt chặng đường lịch sử 60 năm qua, đã nhấn mạnh: trong giai đoạn cách mạng mới, Đảng bộ - chính quyền xã Hoằng Quý cần tập trung hơn nữa lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, dịch vụ thương mại và nghành nghề TTCN, trước mắt là tiếp tục huy động mọi nguồn lực, có cách làm năng động, sáng tạo hơn nữa trong xây dựng nông thôn mới; Đẩy mạnh phát triển văn hoá, giáo dục và tăng cường công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo môi trường lành mạnh cho phát triển kinh tế; Không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và  Đảng viên mà trước hết là Đảng bộ và các chi bộ Đảng cơ sở, nhất là trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện các mục tiêu trong tâm, trọng điểm tại địa phương.
Tại buổi lễ trọng này, thay mặt BCH Đảng bộ huyện Hoằng Hoá, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Hoằng Hoá đã tặng hoa và bức trướng chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hoằng Quý. Bức trướng mang dòng chữ: “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, xây dựng quê hương vững mạnh toàn diện ”.

Tác giả bài viết: Thanh Quý


Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng ký nhận tin mới

NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ ĐỒNG HƯƠNG HOẰNG HÓA

TIÊU ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

Tin mới

Khảo Sát

Bạn là người mới biết đến Hội Đồng Hương Hoằng Hóa? Liệu năm nay bạn có định tham gia ngày hội truyền thống của hội?

Có chứ! Quê mình cả mà.

Suy nghĩ thêm đã! Hơi ngại.

Không! Mình bận quá.

truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1537

     Máy chủ tìm kiếmMáy chủ tìm kiếm : 1

     Khách viếng thămKhách viếng thăm : 1536


Hôm nayHôm nay : 5586

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 65360286

GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP

MÓN QUÀ Ý NGHĨA KHI ĐI DU LỊCH HẢI TIẾN HÈ 2016
Đến với khu du lịch Hải Tiến, du khách không chỉ được tận hưởng những phút giây thư giãn thoải mái, hòa mình cùng biển xanh, cát vàng, thiên...

  Hội đồng hương huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa
  Mail quản lý:  conghoan.xdvn@gmail.com
Để được hỗ trợ vui lòng gọi: 098 390 5737 Mr. Hoan
Trưởng ban liên lạc: Ông Nguyễn Đình Thiết
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Ngọc Tú - Đào Công Hoan
   Thiết kế bởi   Chegtech © 2010-2015 

Đồng hương hoằng hóa, dong huong hoang hoa, hoằng hóa, Hoằng Hóa, hoang hoa, Huyện Hoằng Hóa, huyen hoang hoa, dong huong hoag hoa tai ha noi, hoằng hóa tại hà nội