Trang nhất » TRANG CHỦ » TIN TỨC » QUÊ TÔI

Thời gian là bờ bến của trí tuệ: mọi sự đều đi ngang qua thời gian còn chúng ta lại tưởng thời gian lướt qua.A. De Rivarol

Hoằng Thịnh- Huy động nhân dân thực hiện xây dựng nhà văn hóa làng theo chuẩn nông thôn mới

Thứ ba - 23/09/2014 21:27

Hoằng Thịnh- Huy động nhân dân thực hiện xây dựng nhà văn hóa làng theo chuẩn nông thôn mới

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đặc biệt là sự đóng góp không nhỏ của nhân dân; đến hết năm 2013, Hoằng Thịnh có 14 tiêu chí được công nhận đạt NTM.


 

Từ kết quả trên, vẫn trên tinh thần: Cấp ủy, Chính quyền định hướng, hoạch định nhân dân tự bàn bạc và đi đến thống nhất; từ đầu năm 2014 đến nay, Hoằng Thịnh đang tiếp tục nỗ lực thực hiện các tiêu chí gồm: Tiêu chí số 19,16 và đặc biệt là tiêu chí số 6 về Nhà văn hóa .

Mặc dù không được tỉnh hỗ trợ nguồn xi măng nhưng để tạo “ cú huých” tăng thêm động lực cho các thôn, làng thực hiện,  Hoằng Thịnh đã trích ngân sách trên 500 triệu đồng hỗ trợ cho các thôn làng làm nhà văn hóa trên vị trí mới 120 triệu đồng; nâng cấp, cải tạo 60 triệu đồng và cộng thêm 20% giá trị công trình cho các thôn làm sân thể thao của thôn. Bằng chính sách trên, thôn 2 đã tiên phong triển khai và được nhân dân hào hứng ủng hộ cao. Mức vận động được nhân dân thống nhất đóng 600 ngàn đồng/ khẩu. Riêng hộ nghèo, đối tượng tàn tật được miễn nhưng nhiều hộ không chỉ đóng góp đủ theo qui định hoặc thuộc diện miễn nhưng vẫn hăng hái tham gia ủng hộ thêm. Ngoài ra, con em của làng đang công tác xã quê cũng ủng hộ kinh phí, hiện vật cho xây dựng nhà văn hóa làng.
Sau một thời gian xúc tiến thi công đến nay, nhà văn hóa làng thôn 2 đã được hoàn thiện đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng.  
Tinh thần đóng góp của nhân dân thôn 2 đã “lan tỏa” sang các thôn 5, thôn 6, thôn 8 của xã. Các thôn đã qua bước bàn bạc, thống nhất đóng góp từ 200-600 ngàn /khẩu và hiện đang xúc tiến xây dựng, phấn đấu hoàn thiện trong đầu quí 4/2014. Riêng nhà văn hóa thôn 5 được xây dựng trên vị trí mới với tổng kinh phí cả khuôn viên lên tới 2 tỷ đồng. Trong đó, con em của làng công tác xã quê ủng hộ hơn 1 tỷ đồng.
Đồng chí Lê Trần Sơn Bí thư đảng bộ xã Hoằng Thịnh- Hoằng Hóa phấn khởi tâm sự: Không gì bằng sức mạnh quần chúng nhân dân. Khi nhân dân đã hiểu, đã thông suốt ủng hộ thì việc gì cũng thành công. Trong phong trào làm nhà văn hóa  của các thôn trong xã các hộ không chỉ đóng góp tiền theo đinh mức được bàn bạc mà nhiều hộ còn góp đất để mở rộng khuôn viên, diện tích nhà văn hóa được rộng rãi, khang trang. Toàn xã đã có trên 40 hộ góp từ 20- 200m2 đất cho xây dựng nhà văn hóa làng đạt theo qui chuẩn.
Như vậy, từ nay đến hết năm 2014, Hoằng Thịnh tập trung cho hoàn thiện 3 tiêu chí gồm: Tiêu chí số 19 về An ninh trật tự xã hội,16 về Văn hóa và tiêu chí số 6 Cơ sở vật chất văn hóa đạt chuẩn, nâng toàn xã có 17 tiêu chí đạt chuẩn NTM ./.


Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng ký nhận tin mới

NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ ĐỒNG HƯƠNG HOẰNG HÓA

TIÊU ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

Tin mới

Khảo Sát

Bạn là người mới biết đến Hội Đồng Hương Hoằng Hóa? Liệu năm nay bạn có định tham gia ngày hội truyền thống của hội?

Có chứ! Quê mình cả mà.

Suy nghĩ thêm đã! Hơi ngại.

Không! Mình bận quá.

truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9408

     Khách viếng thămKhách viếng thăm : 9408


Hôm nayHôm nay : 2597

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 65743020

GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP

MÓN QUÀ Ý NGHĨA KHI ĐI DU LỊCH HẢI TIẾN HÈ 2016
Đến với khu du lịch Hải Tiến, du khách không chỉ được tận hưởng những phút giây thư giãn thoải mái, hòa mình cùng biển xanh, cát vàng, thiên...

  Hội đồng hương huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa
  Mail quản lý:  conghoan.xdvn@gmail.com
Để được hỗ trợ vui lòng gọi: 098 390 5737 Mr. Hoan
Trưởng ban liên lạc: Ông Nguyễn Đình Thiết
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Ngọc Tú - Đào Công Hoan
   Thiết kế bởi   Chegtech © 2010-2015 

Đồng hương hoằng hóa, dong huong hoang hoa, hoằng hóa, Hoằng Hóa, hoang hoa, Huyện Hoằng Hóa, huyen hoang hoa, dong huong hoag hoa tai ha noi, hoằng hóa tại hà nội