Trang nhất » TRANG CHỦ » TIN TỨC » QUÊ TÔI

Ta luôn tin rằng tình yêu đầu đời của ta là tình yêu cuối cùng và tình yêu cuối cùng của ta là tình yêu đầu tiên.G. Why Melville

Hoằng Trung - nỗ lực cán đích nông thôn mới trong năm 2014

Thứ hai - 25/08/2014 23:14

Hoằng Trung - nỗ lực cán đích nông thôn mới trong năm 2014

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Hoằng Trung được triển khai 3 năm qua đã thực sự đem lại những thành công bước đầu, nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của người dân.Địa phương đã biết phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nhất là vai trò của chi bộ Đảng, của thôn, xóm, hộ gia đình trong xây dựng nông thôn mới. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong tổ chức sản xuất, dồn điền đổi thửa, huy động nguồn lực và đóng góp của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới đã được nhân rộng. Xây dựng nông thôn mới ở Hoằng Trung thực sự là phong trào mang sức mạnh từ lòng dân. Chính vì vậy, sau 3 năm triển khai phong trào này, đến nay, Hoằng Trung đã hoàn thành 16/19 tiêu chí và đang nỗ lực phấn đấu đưa địa phương cán đích nông thôn mới vào năm 2014.

Về Hoằng Trung hôm nay, bên cạnh sự phát triển KTXH đã có từ trước đó, bộ mặt nông thôn mới ở địa phương đã ngày càng khởi sắc. Nông nghiệp phát triển với tốc độ khá cao theo hướng sản xuất hàng hoá. Vùng lúa năng xuất chất lượng hiệu quả cao tăng từ 50ha lên 150ha, các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao tăng từ 30 ha lên 55ha, trong đó, có gần 30ha cây ngô giống F1, 5ha ớt xuất khẩu. Gía trị thu nhập/ha canh tác tăng từ 38,5 triệu đồng/ha/năm lên 86 triệu đồng/ha/năm. Gía trị thu nhập bình quân đầu người tăng từ 7,8 triệu đồng/người/năm lên 19,6 triệu đồng/người/năm. Tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 16,5% lên 19,5%/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 13,7% xuống còn 3,8% năm 2013 theo tiêu chí mới. Hệ thống gáo dục, y tế của xã tiếp tục được tăng cường cả về số lượng và chất lượng, từng bước đáp ứng nhu cầu học tập, khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân địa phương. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, tạo ra diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn, đời sống vật chất, tinh thần người dân được cải thiện, chất lượng hệ thống chính trị từng bước được củng cố, nâng cao.

Đến nay, Hoằng Trung đã có 16/19 tiêu chí đạt tiêu chí nông thôn mới theo bộ tiêu chí quốc gia. Cũng trong 3 năm, Hoằng Trung đã huy động được tổng kinh phí trên 107 tỷ đồng thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại địa phương. Trong đó, vốn do nhân dân đóng góp chiếm trên 63% với 68 tỷ 260 triệu đồng, tranh thủ được nguồn vốn của các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn xã 11 tỷ 050 triệu đồng, còn lại là ngân sách xã và hỗ trợ của ngân sách cấp trên.


  Một góc thị tứ Ga xã Hoằng Trung

Với cách làm sáng tạo, xã Hoằng Trung đã tuyên truyền, vận động, huy động tối đa lực lượng tham gia lao động. Nhiều thôn đã huy động được hàng trăm lao động tham gia thi công các tuyến đường. Ngoài ra, lực lượng cán bộ, công chức của xã gương mẫu bám khu dân cư tham gia công tác dồn điền đổi thửa, làm giao thông nông thôn, nội đồng, bê tông hóa kênh mương được người dân đồng tình, ủng hộ. Bởi vậy, dù điều kiện kinh tế của nhiều hộ dân còn khó khăn, nhưng khi triển khai xây dựng đường giao thông nông thôn theo Chương trình xây dựng nông thôn mới, nhân dân đều đồng lòng, hiến đất để làm đường. Đến nay, toàn xã có 5 hộ hiến đất thổ cư với 210 m2, 124 hộ hiến 7.260 m2 đất nông nghiệp, 12 hộ di chuyển cổng, tường rào với 173m và 2.894 cây cối các loại. Những hộ dân têu biểu như: gia đình anh Trịnh Văn Thọ xây kè 40m tường, đổ bê tông 70m đường giao thông, anh Thám ủng hộ 10 triệu đồng và các công ty, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn cũng tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới như: nhà máy Z111 đầu tư hơn 10 tỷ đồng xây dựng các công trình giao thông, thuỷ lợi, nghiax trang, nhà máy gạch Tuynel Sơn Trang ủng hộ 30 triệu đồng, công ty Hoàng Lộc làm 150m đường bê tông. Đồng chí BT Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung Đào Minh Tuấn chia sẻ: “Phát huy dân chủ ở cơ sở, tạo sự đồng thuận của người dân là một yếu tố cơ bản cho sự thành công trong xây dựng nông thôn mới ở Hoằng Trung. Sự gương mẫu của cán bộ đảng viên đã có sức lan tỏa mạnh, nhiều gia đình đã tự nguyện hiến một phần đất ở, sân vườn, đất sản xuất để tuyến đường đạt tiêu chuẩn”.

Vẫn tiếp tục phát huy sức mạnh từ lòng dân, Hoằng Trung đang nỗ lực cán đích nông thôn mới trong năm 2014. Hoằng Trung đã đưa ra mục tiêu: tiếp tục rà soát bổ sung hoàn thiện các tiêu chí đã được công nhận và tập trung mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng, hoàn thành 3 tiêu chí còn lại trong năm 2014, đó là: tiêu chí về cơ sở vật chất văn hoá, tiêu chí về môi trường và tiêu chí về an ninh trật tự. Riêng tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hoá được xã tập trung cao độ với việc xây dựng Trung tâm VHTT xã có tổng kinh phí xây dựng theo dự toán gần 13 tỷ đồng. Trung tâm văn hoá thể thao xã ra đời sẽ tạo điểm nhấn cho các hoạt động văn hoá, thể thao của địa phương, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho nhân dân.

Cán đích nông thôn mới trong năm 2014, diện mạo nông thôn ở Hoằng Trung  đã có nhiều thay đổi và quan trọng hơn đời sống của người dân địa phương đã ngày được nâng cao.Lê Huy Đông - 30/09/2014 09:56
tôi là thành viên của địa phương, đang công tác tại Hà Nội. Đọc thông tin này đúng là chỉ có nhà báo bị lãnh đạo địa phương lừa, các nhà báo chưa đi vào quần chúng nhân dân, chưa tìm hiểu đời sống của nhân dân, chỉ nghe phiến diện từ lãnh đạo địa phương,...tôi được biết trên địa bàn này đang có sự không đồng lòng nhất trí giữa lãnh địa phương và nhân dân, đang có nhiều đơn thư tố cáo và kháng cáo,...từ nhân dân. Trên địa bàn đã có sự va chạm giữa nhân dân và lãnh đạo, theo nguồn tin từ nhân dân trên địa bàn thì lãnh đạo địa phương đã tham ô, tham nhũng,...che dấu nhiều thông tin, đặc biệt là các dự án nhà máy Z. Dân làm chủ, dân kiểm tra, dân được biết thông tin,....thế mà tại sao trên địa bàn hầu hết tất cả người dân bị bưng bít thông tin...kính mong nhà báo kiểm tra lại. chân thành cảm ơn.
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng ký nhận tin mới

NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ ĐỒNG HƯƠNG HOẰNG HÓA

TIÊU ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

Tin mới

Khảo Sát

Bạn là người mới biết đến Hội Đồng Hương Hoằng Hóa? Liệu năm nay bạn có định tham gia ngày hội truyền thống của hội?

Có chứ! Quê mình cả mà.

Suy nghĩ thêm đã! Hơi ngại.

Không! Mình bận quá.

truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1825

     Máy chủ tìm kiếmMáy chủ tìm kiếm : 1

     Khách viếng thămKhách viếng thăm : 1824


Hôm nayHôm nay : 5649

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 65360367

GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP

MÓN QUÀ Ý NGHĨA KHI ĐI DU LỊCH HẢI TIẾN HÈ 2016
Đến với khu du lịch Hải Tiến, du khách không chỉ được tận hưởng những phút giây thư giãn thoải mái, hòa mình cùng biển xanh, cát vàng, thiên...

  Hội đồng hương huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa
  Mail quản lý:  conghoan.xdvn@gmail.com
Để được hỗ trợ vui lòng gọi: 098 390 5737 Mr. Hoan
Trưởng ban liên lạc: Ông Nguyễn Đình Thiết
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Ngọc Tú - Đào Công Hoan
   Thiết kế bởi   Chegtech © 2010-2015 

Đồng hương hoằng hóa, dong huong hoang hoa, hoằng hóa, Hoằng Hóa, hoang hoa, Huyện Hoằng Hóa, huyen hoang hoa, dong huong hoag hoa tai ha noi, hoằng hóa tại hà nội