Trang nhất » TRANG CHỦ » TIN TỨC » QUÊ TÔI

Người đáng nói mà mình không nói là mất người, Người không đáng nói mà mình nói là mất lời. Khổng Tử

Huyện Hoằng Hoá - tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2013)

Chủ nhật - 23/06/2013 00:36

Huyện Hoằng Hoá - tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2013)

Ngày 10/6/2013, tại Trung tâm Hội nghị huyện, UBND huyện Hoằng Hoá đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2013).


Dự lễ kỷ niệm phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Tỉnh uỷ viên, Phó giám đốc sở Nội Vụ, trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh. Phía huyện có đồng chí Nguyễn Đình  Hiếu - TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trương Tuấn An - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, đồng chí Phạm Bá Oai - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Xuân Thu - Phó Bí thư Huyện uỷ, các phó chủ tịch UBND huyện, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp huyện, Chủ tịch các Hội đặc thù, đại diện Ban trị sự Hội phật giáo huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân là điển hình tiên tiến của huyện ta. Phía xã có Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, UBND, UB MTTQ 43 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.


Đồng chí Nguyễn Đình Hiếu- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đọc diễn văn khai mạc

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu tham dự đã cùng nhau ôn lại quá trình hình thành và phát triển của phong trào thi đua yêu nước, khẳng định vai trò to lớn của công tác thi đua - khen thưởng. Cách đây 65 năm, ngày 11/6/1948, trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược bước vào giai đoạn cam go, quyết liệt nhất, xuất phát từ nhận thức sâu sắc về vai trò to lớn của quần chúng nhân dân trong lịch sử và từ hoạt động thực tiễn trong quá trình tìm đường cứu nước lãnh đạo cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi thi đua ái quốc để động viên đồng bào, chhieens sĩ cả nước ra sức thi đua thực hiện thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ cấp bách của dân tộc, đó là diệt giặc đói, diệt giặc dốt, diệt giặc ngoại xâm.

Thực hiện lời kêu gọi của Bác, cùng với cả nước, cả tỉnh, phong trào thi đua yêu nước đã nhanh chóng lan rộng trên khắp địa bàn huyện Hoằng Hoá với tinh thần cách mạng, ý chí quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách. Nhiều phong trào được quân và dân huyện ta hưởng ứng tích cực như phong trào “hủ gạo kháng chiến”, “tuần lễ vàng”, “bình dân học vụ”, góp phần cùng cả tỉnh diệt giặc đói, giặc dốt, chống thù trong giặc ngoài, củng cố chính quyền cách mạng non trẻ. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hàng ngìn con em huyện Hoằng Hoá đã tòng quân lên đường đánh giặc. Trong mưa bom, bão đạn, quân và dân huyện Hoằng Hoá, từ bộ đội đến công nhân, nông dân, trí thức từ trẻ đến già , từ phụ nữ đến nam giới đã hiên ngang đối mặt  với quân thù. Với các trận địa “cầu Lèn bất khuất, Hoằng Trường dậy sóng, Hàm Rồng rực lửa...” quân và dân của huyện đã góp phần đập tan mọi âm mưu chiến tranh phá hoại miền Bắc, buộc đế quốc Mỹ phải ký hiệp định Pari, chấm dứt chiến tranh xâm lược ở Việt Nam, thực hiện khát vọng của Bác: “Đất nước ta được độc lập, nhân dân ta được tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.

Bước vào thời kỳ đổi mới, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Hoằng Hoá đã huy động được sức mạnh tổng hợp, khả năng sáng tạo của con người, mọi thành phần kinh tế và thực sự trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế xã huyện. Trong gần 30 năm đổi mới, nền kinh tế của huyện đã không ngừng tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và có nhiều tiến bộ. Năm 2012, tổng giá trị sản xuất đạt 3.310 tỷ 080 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 17,83%, thu nhập bình quân đầu người đạt 14,7 triệu đồng/người/năm. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện và không ngừng được nâng lên. Huyện Hoằng Hoá là một trong 5 đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua của tỉnh.

Từ phong trào thi đua ái quốc, Đảng bộ và nhân dân huyện Hoằng Hoá đã vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Toàn huyện có 5.812 liệt sỹ, 3.019 thương binh, 1.285 bệnh binh, 189 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 69 lão thành cách mạng. Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ đã được nhà nước tặng và truy tặng trên 10 nghìn Huân, Huy chương. Trong lao động đã được nhà nước tặng thưởng cho hàng nghìn cá nhân và tập thể có thành tích, đạt các danh hiệu cao quý của Đảng và nhà nước trao tặng. Năm 2011 được nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất cho cán bộ và nhân dân huyện; năm 2012 được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc.Đồng chí Phạm Bá Oai- PBT- Chủ tịch UBND huyện phát động  phong trào thi đua yêu nước

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Bá Oai - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào thi đua trong toàn huyện, nhấn mạnh các nội dung: phát huy cao độ năng lực của các cơ sở kinh doanh hiện có, tạo sự chuyển biến rõ nét về môi trường đầu tư kinh doanh, huy động tối đa nội lực, tranh thủ tốt ngoại lực, nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn vốn, đảm bảo thực hiện các mục tiêu tăng trưởng kinh tế, tạo tiền đề cho nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững trong những năm tới; Đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, làm kinh tế giỏi, phát hiện kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất và các loại hình dịch vụ phát triển; Thực hiện các biện pháp đồng bộ tạo nguồn thu, đảm bảo thu đúng thu đủ các nguồn thu vào ngân sách nhà nước, phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước; Tăng cường thực hiện xã hội hoá và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hoá xã hội; Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt học tốt; Tăng cường thi đua nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục về dân số KHHGĐ và sức khoẻ sinh sản; Duy trì thường xuyên phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, phát huy hiệu quả phong trào trồng cây, phấn đấu 100% dân số dùng nước hợp vệ sinh, các chất thải được thu gom đúng nơi quy định; Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững; Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2013, đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết thắng; Tiếp tục thực hiện, đẩy mạnh phong trào chhung tay xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2013 số tiêu chí các xã bình quân toàn huyện đạt 11 tiêu chí; Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách sâu rộng, toàn diện và thiết thực. Bên cạnh đề ra những nội dung quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của huyện Hoằng Hoá trong thời gian tới, đồng chí cũng đã đề nghị các xã, thị trấn, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn huyện cần xây dựng kế hoạch mục tiêu cụ thể, tổ chức các phong trào thi đua sâu rộng, thường xuyên và thiết thực đảm bảo hoàn thành các mục tiêu của đơn vị mình, góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của toàn huyện.


Đồng chí Bí thư Huyện uỷ trao giấy khen cho 3 cá nhân đã có thành
tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma tuý

Tại lễ kỷ niệm này, đã có nhiều cá nhân, đơn vị có bài phát biểu tham luận trên các lĩnh vực: y tế, giáo dục, kinh tế, xã hội của đơn vị trong thời gian qua và việc phát triển phong trào thi đua yêu nước của mỗi cá nhân, đơn vị trong thời gian tới.

Cũng tại lễ kỷ niệm, đã có 3 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma tuý; 25 tập thể và 25 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực công tác khác.

Tác giả bài viết: Thanh Quý


Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng ký nhận tin mới

NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ ĐỒNG HƯƠNG HOẰNG HÓA

TIÊU ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

Tin mới

Khảo Sát

Bạn là người mới biết đến Hội Đồng Hương Hoằng Hóa? Liệu năm nay bạn có định tham gia ngày hội truyền thống của hội?

Có chứ! Quê mình cả mà.

Suy nghĩ thêm đã! Hơi ngại.

Không! Mình bận quá.

truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 288

     Khách viếng thămKhách viếng thăm : 288


Hôm nayHôm nay : 8148

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 65398617

GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP

MÓN QUÀ Ý NGHĨA KHI ĐI DU LỊCH HẢI TIẾN HÈ 2016
Đến với khu du lịch Hải Tiến, du khách không chỉ được tận hưởng những phút giây thư giãn thoải mái, hòa mình cùng biển xanh, cát vàng, thiên...

  Hội đồng hương huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa
  Mail quản lý:  conghoan.xdvn@gmail.com
Để được hỗ trợ vui lòng gọi: 098 390 5737 Mr. Hoan
Trưởng ban liên lạc: Ông Nguyễn Đình Thiết
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Ngọc Tú - Đào Công Hoan
   Thiết kế bởi   Chegtech © 2010-2015 

Đồng hương hoằng hóa, dong huong hoang hoa, hoằng hóa, Hoằng Hóa, hoang hoa, Huyện Hoằng Hóa, huyen hoang hoa, dong huong hoag hoa tai ha noi, hoằng hóa tại hà nội